Em hãy viết một đoạn văn kể về niềm tin trong cuộc sống

Tôi là một đứa trẻ chậm phát triển về trí tuệ. Điều này là sự thật. Tôi không mảy may nghi ngờ gì cả bởi vì mọi người đều nói thế. Bản thân tôi cũng đã từng hai lần ở lại lớp. Đối với tôi việc học hành là cả một cuộc vật lộn đầy gian nan, và ngay từ khi mới khởi đầu tôi đã biết mình là kẻ thất bại. Thế nhưng thượng đế đã đem đến cho tôi một điều kì diệu, đó chính là thầy Washington...

Niềm tin

Lúc gặp thầy, tôi chỉ là cậu học trò cấp hai. Hôm đó tôi đến lớp của thầy để chờ một người bạn. Đang lớ ngớ trước cửa lớp, tôi chợt nghe một giọng trầm ấm bên tai: Con có thể lên bảng làm bài tập này không? Thầy đang đứng trên bục giảng, nhìn tôi với ánh mắt đầy trìu mến và khích lệ. Lúc ấy tôi cám thấy vô cùng bối rối, mặt thì đỏ gay, tay chân cứ lóng nga lóng ngóng. Tôi ngập ngừng cúi đầu và lắp bắp trả lời: Thưa thầy, con xin lỗi. Con không làm được đâu ạ. Con đã rớt rất nhiều môn. Con là một học sinh chậm phát triển về trí tuệ. Thầy liền đến bên tôi, dịu dàng nâng đầu tôi lên, nhìn thẳng vào mắt tôi và bảo: Từ nay con không được nói như thế. Con thi rớt, điều đó không hệ trọng. Thi rớt, điều đó con cần phải học siêng năng hơn nữa. Điểm số không phải là cơ sở quyết định xem con là người thế nào và con có thể làm được gì cho đời. Đừng tự đánh giá mình qua cách nhìn của người khác. Trong mỗi người đều tồn tại một sức mạnh vĩ đại và những khả năng đặc biệt. Nếu con thấy được một tia sáng nhỏ nhoi từ hình ảnh lớn lao của chính mình, biết bản thân mình là ai, biết được những gì mà con đã mang đến cho thế giới này thì khi đó con sẽ có thể làm cho cha mẹ, nhà trường và cả cộng đồng cảm thấy tự hào. Con có thể tác động đến cuộc sống của hàng triệu người khác. Ánh mắt của thầy nhìn tôi khi ấy thật mạnh mẽ nhưng cũng thật hiền hòa, không hề mang vẻ xót thương và ái ngại như ánh mắt của mọi người vẫn thường nhìn tôi.

Giây phút ấy đối với tôi thật kỳ diệu- Nó đã giúp tôi thoát khỏi cái vỏ bọc vốn có mà tôi đã tự tạo nên cho mình, giúp tôi hiểu rằng tôi phải can đảm hơn, phải đối diện với cái nhìn của mọi người và phải tự chứng tỏ được bản thân. Tôi nắm lấy tay thầy, nói với giọng cương quyết: Xin thầy hãy nhớ tên con. Một ngày nào đó thầy sẽ nghe lại cái tên này và con sẽ hứa khi đó thầy sẽ cảm thấy tự hào về con.

Niềm tin cuộc sống

Từ ngày đó trở đi, tôi như được tiếp sức mạnh trong cuộc chiến đấu gian nan này. Tôi cứ vượt qua từng lớp một và đã có những tiến bộ, tôi được có tên trong danh sách những học sinh xuất sắc. Bước ngoặt này đã thay đổi cả cuộc đời tôi.

Nhiều năm sau đó, giữa lúc tôi đạt được những thành công trong lĩnh vực kịch nghệ, tôi nhận được điện thoại của thầy. Cũng vẫn giọng nói hiền hòa và điềm tĩnh như xưa: Có phải em là cậu bé đã từng hứa sẽ làm cho thầy cám thấy hãnh diện không?

Viết bình luận