Thuyết minh Chợ phiên Bắc Hà

Phố Huyện Bắc Hà cách thị xã Lào Cai 60km về hướng đông bắc. Tại đây, vào chủ nhật hằng tuần có phiên chợ nổi tiếng - chợ Bắc Hà.

Từ sáng sớm, trên các ngả đường, từng tốp nam nữ thanh niên đổ về chợ, dắt theo những con ngựa thồ đầy hàng. Chợ không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là chỗ gặp gỡ, giao lưu bạn bè, người thân. Những cô gái người Mông Hoa vận váy áo lộng lẫy, cùng với những dãy hàng thổ cẩm đủ sắc màu khiến phiên chợ rực rỡ như ngày hội. Một nét độc đáo khác cả chợ phiên Bắc Hà là khu vực chợ ngựa hợp trên một bãi rộng ở trung tâm phố huyện. Mỗi phiên chợ ngựa có hàng trăm con được bà con từ các nơi đưa đến mua bán, trao đổi, sau đó mời rượu nhau bên chảo thắng cố nghi ngút khói - một món ăn truyền thống của người dân địa phương.

Chợ phiên Bắc Hà

Bắc Hà còn được mệnh danh là "cao nguyên trắng" khi mùa hoa mận nở mỗi độ xuân về với những điểm tham quan nổi tiếng như núi Cô Tiên, dinh thự cổ của nhà Hoàng Yến Chao - Hoàng A Tưởng. Cùng với Sa Pa, Bắc Hà là trọng điểm du lịch của tỉnh Lào Cai, mỗi ngày đón hàng trăm khách du lịch trong nước và quốc tế.

Viết bình luận