Thuyết minh Bờ biển mặt trời mọc

Bờ Biển Mặt Trời Mọc (Sunrise beach) sẽ là tên gọi chung các bờ biển đẹp của miền Trung. Thương hiệu mới này sẽ xuất hiện trong các chương trình giới thiệu, các website quảng bá về du lịch trong năm 2004. Ông Paul Stol, tổng giám đốc khu du lịch biển Furama Đà Nẵng, người đề xuất việc tạo thương hiệu Sunrise beach, khẳng định: nếu có một sự hợp tác mạnh mẽ và sự đầu tư đúng mức, cùng với chiến dịch quảng bá hiệu quả, bờ biển Mặt Trời Mọc rồi sẽ trở thành thương hiệu quốc tế nổi tiếng như bờ biển Vàng (Gold coast) ở Úc hay Copapabana ở Brazil...

Mặt trời mọc

Với hơn l.000km bờ biển trải dài từ Nghệ An đến Bình Thuận, các bãi biên từ Cửa Lò (Nghệ An) đến Cảnh Dương, Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), Non Nước (Đà Năng), Hà My, Cửa Đại, Tam Hải (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi Né (Bình Thuận)... luôn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước vào mùa hè. Không chỉ có các bờ biển đẹp, dải đất miền Trung còn có bốn di sản văn hóa thế giới (phố cổ Hội An, di tích Mỹ Sơn, cố đô Huế, động Phong Nha) càng là thế mạnh trong phát triển du lịch. Tuy nhiên, trong một thời gian dài các địa phương với cách kinh doanh du lịch theo kiểu mạnh ai nấy làm, không coi trọng việc bảo vệ cảnh quan môi trường, tạo cho du khách cảm giác bờ biển miền Trung đã bị xé lẻ thành nhiều đoạn ngắn. Do vậy, khi mang cùng một tên, các bãi biển trong khu vực sẽ cùng liên kết với nhau tạo ra một phong cách chung của du dịch biển miền Trung - nơi đã có khu nghỉ mát cao cấp nổi tiếng, như Furnama Đà Nẵng, Victoria Hội An, Le Domaine de Tam Hải, VinPearl Nha Trang, Victoria Mũi né... và trong tương lai sẽ còn nhiều khu nghỉ mát 5 sao khác nữa ra đời.

Bờ biển và mặt trời mọc

Bên cạnh đó, các tour du lịch và giải trí vùng biển như lặn biển, lướt ván, câu cá... cũng là một phần quan trọng trong chương trình liên kết du lịch Con đường di sản thế giới. Sẽ hình thành một tour du lịch thật án tượng "thăm thú các di sản, tận hưởng các bãi tắm và vui thú du lịch biển trên bờ biển Mặt Trời Mọc - theo ông Stal.

Dự án được chính thức giới thiệu trong chương trình quảng bá Con đường di sản thế giới trong năm 2004.

Viết bình luận